Tìm hiểu về quá trình rụng và thay sừng của hươu

0
1319

Tìm hiểu về quá trình rụng và thay sừng của hươu giúp cho độc giả hiểu rõ vì sao giá trị của nhung hươu lại to lớn đến vậy. Sừng hươu là bộ phận duy nhất có thể tái sinh một cách trọn vẹn. Vậy điều gì đã làm nên điều kì diệu đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của nhung hươu đối với cơ thể.

Các bài viết liên quan:

Quá trình rụng và thay sừng của hươu nai

Hươu nai được mệnh danh là một trong những loài động vật tinh anh nhanh nhạy hàng đầu. Các nghiên cứu về loài hươu đã cho thấy phần đầu sừng là nơi sinh trưởng đầu tiên, hầu hết sẽ mọc ra trong năm thứ nhất sau khi loài hươu sinh. Tốc độ và mức độ mọc sừng sẽ phụ thuộc vào chất dinh dưỡng mà loài hươu thu nạp được. Những chiếc sừng mới nhú gọi là sừng non, nhung hươu hay lộc hươu.

 Sừng hươu là bộ phận duy nhất có thể tái sinh trọn vẹn

 Sừng hươu là bộ phận duy nhất có thể tái sinh trọn vẹn

Xương gạc sau khi phát triển tối đa sẽ bắt đầu cứng lại, cùng với đó thì lớp nhung cũng bắt đầu rụng dần và còn lại phần xương, gọi là gạc hươu. Vào mùa sinh sản thì con hươu sẽ dùng phần gạc này để chiến đấu tranh giành bạn tình và lãnh thổ. Khi quá trình này kết thúc thì hươu đực sẽ tự rụng sừng gạc để bảo toàn năng lượng.

Sau khi sừng hươu rụng một thời gian thì trên trán hươu tiếp tục mọc lên 2 cục u là đốt gốc. đốt gốc không rụng hàng năm mà sừng sẽ rụng ra từ đốt gốc, đến mùa hè lại mọc lên và tiến hành phân nhánh.

Các dưỡng chất trong nhung hươu?

Chính nhờ quá trình thay sừng và mọc sừng hàng năm của loài hươu nai mà nhung hươu từ đó cũng hình thành nhiều dưỡng chất nổi bật, mang đến những lợi ích đối với sức khỏe con người.

 Nhung hươu chứa nguồn dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe con người

 Nhung hươu chứa nguồn dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe con người

Hươu nai là loài động vật số 1 có khả năng tái sinh trọn vẹn 1 phần của cơ thể, phần gạc trở thành mô sống phát triển rất nhanh.  Tế bào gốc chính là loại có khả năng phân hóa các dạng mô chuyên biệt nên giúp cho quá trình tái sinh của loài hươu diễn ra nhanh chóng. Trong nhung hươu có một phần tế bào gốc, vì vậy khi sử dụng nhung hươu, cơ thể người bệnh, người suy nhược được phục hồi rất nhanh, các tế bào bị thương tổn trong cơ thể cũng có khả năng được sửa chữa hiệu quả.

Bên trong sừng hươu non có rất nhiều mạch máu để chuyển hóa các chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng sừng phát triển. Vì vậy nên sừng hươu có công dụng bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực chon nam giới.

Nhung hươu là một dược phẩm đã được chứng minh tác dụng từ ngàn xưa. Trong Đông y đã coi dược liệu này là thượng phẩm giúp con người bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực và hạn chế bệnh tật. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nhung hươu hiện có, bạn có thể tham khảo tại websitehttp://congtynhunghuou.com/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY