Tác dụng của gạc hươu theo Đông y và Tây y

0
2161

Gạc hươu chính là phần nhung hươu tươi để già lâu dần sẽ cứng và biến thành gạc hay còn gọi là sừng. Sừng hươu trong Đông y và Tây y được đánh giá rất cao và được dùng để điều chế ra những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của con người tối đa. Sau đây là thông tin chi tiết về tác dụng của gạc hươu mang lại. 

Các bài viết liên quan:

Nhung hươu được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Tây y

Nhung hươu được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Tây y

Gạc hươu trong Đông y và Tây y

Những nghiên cứu của Đông y đã chỉ ra rằng: Gạc hươu có chứa 25% chất keo ketatin, 50-60% canxi photphat, chất đạm và nước mang lại hiệu quả với sức khỏe con người. Theo đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhung hươu tươi có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, lợi huyết, hỗ trợ chữa chứng hư tổn của cơ thể, liệt dương, vô sinh, giúp khỏe gân xương và tăng cường tuổi thọ.

Một số nghiên cứu trong Tây y cũng chỉ ra rằng nhung hươu tươi và gạc hươu có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ bắp, tạo tinh thần sảng khoái, vết thường mau lành, tăng nhu động ruột và lợi niệu. Thông qua đó giúp chuyển hóa tốt protid và glucid…mang đến những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Tác dụng của gạc hươu với cơ thể

Một trong những tác dụng của gạc hươu với cơ thể được giới khoa học nghiên cứu tiêu biểu như:

Gạc hươu có nhiều tác dụng tuyệt vời với cơ thể

Gạc hươu có nhiều tác dụng tuyệt vời với cơ thể

– Có chứa vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa bệnh tật và duy trì cơ thể một cách khỏe mạnh.

Thành phần gạc hươu có chứa prostaglandin giúp cơ thể chống viêm, giảm sưng, liên qua đến bệnh viêm khớp và tổn thương cơ thể. Dưỡng chất có trong gạc hươu cung cấp chất bôi trơn, sửa chữa các khớp xương vô cùng hiệu quả.

– Cải thiện thể chất, tăng cường năng lượng, sự tỉnh táo, sức chịu đựng, sức mạnh chống lại những mệt mỏi, stress kéo dài.

– Giúp cơ thể chống lại lão hóa, làm đẹp da và đẹp tóc hơn.

– Tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ giới hiệu quả.

Những tác dụng của gạc hươu với cơ thể cũng tương đồng với những ưu điểm của nhung hươu đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Tuy nhiên những ưu điểm này thường hạn chế hơn nhung hươu tươi. Bởi nhung hươu tươi khi còn non mềm sẽ chứa lượng dưỡng chất dồi dào hơn và có tác dụng lớn với cơ thể hơn.

Một trong những nơi hiện đang cho nhung hươu và gạc hươu chất lượng và lớn nhất trên thế giới là vùng núi Siberia thuộc Liên Bang Nga. Nhung hươu Siberiacao ban long Siberia (được làm từ sừng hươu) được xem là những sản phẩm chất lượng nhất đã và đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

>>>> Xem thêm: 3 cách hay sơ chế nhung hươu nhanh chóng

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY