Sử dụng nhung hươu trong bao lâu sau thu hoạch?

0
1095

Sử dụng nhung hươu trong bao lâu sau thu hoạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lo sợ nhung hươu tươi tự nhiên khi để lâu sẽ mất dần tác dụng. Bài viết này dựa trên những nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng và kinh nghiệm bảo quản sử dụng của người dân nuôi hươu Hương Sơn chia sẻ. Sau đây là thông tin chi tiết.

 

Sử dụng nhung hươu trong vòng bao lâu sau thu hoạch

Sử dụng nhung hươu trong vòng bao lâu sau thu hoạch

Sử dụng nhung hươu trong bao lâu sau thu hoạch

Tuy nhiên, bất cứ loại thực phẩm nào, cũng có thời hạn sử dụng của nó, và để quá thời hạn ấy, sẽ làm mất đi, hoặc biến đổi thành phần hoạt chất, khiến sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể trở thành độc hại cho cơ thể. Với nhung hươu cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là nhung hươu tươi, sau thu hoạch phải được sử dụng nhanh hết trong thời gian ngắn, và thời gian lâu nhất dùng được nhung hươu tươi là trong vòng 30 ngày khi bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.
Hoặc sau thu hoạch có các giải pháp cách ngâm đúng thì thời hạn sử dụng nhung hươu tươi được lâu hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng nhung hươu tươi có nhiều bí quyết cách ngâm tùy thuộc vào mục đích của người bổ sung cũng như tiêu chuẩn của bài thuốc đi kèm với nhung hươu như thế nào. Nhưng chung quy lại, có bí quyết cách làm nhung hươu  sau đây, vừa giữ nhung hươu non dùng được lâu, vừa không để bị mất đi dưỡng chất quý:

– Nhung hươu ngâm rượu, hay lộc nhung hươu ngâm mật ong: có thể dùng được lâu dài, thời gian lên đến 3 năm.

 Nhung hươu bảo quản tốt sẽ dùng được lâu mà lưu giữ được dưỡng chất quýNhung hươu bảo quản đúng cách giữ được dưỡng chất quý
– Hoặc sơ chế nhung hươu tươi đem sấy khô, rồi đóng túi hút chân không, khách hàng để bảo quản nơi thoáng mát, sẽ dùng được trong vòng 1 năm,mà vẫn lưu giữ trọn vẹn dinh dưỡng và dược tính của nhung.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi nên sử dụng nhung hươu trong vòng bao lâu sau thu hoạch để đảm bảo tác dụng. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên đến các cơ sở bán nhung hươu uy tín để mua sản phẩm.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY