Phương pháp bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả

0
907

Phương pháp bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả giúp người dùng giữ được nhung hươu lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cần có khi chế biến thành món ăn bồi bổ cơ thể. Lộc nhung hươu tươi cần sử dụng có liều lượng hợp lý vì vậy sau mỗi lần dùng không hết bạn có thể bảo quản nhung hươu theo những cách hợp lý sau để đảm bảo dưỡng chất còn nguyên vẹn.

Phương pháp bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả

 Phương pháp bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả

Nhung hươu là một trong những thực phẩm quý và có giá  thành cao hơn những thực phẩm thông thường. Đây là thực phẩm được liệt vào danh sách món ăn của giới quý tộc. Với sản phẩm nhung hươu trong tay dù được biếu hay tự mua về mỗi người cần biết cách bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả để những lần dùng tiếp theo đạt chất lượng.

Sản phẩm nhung hươu có thể được bảo quản bằng nhiều cách khác nhau nhưng 2 cách bảo quản nhung sau là phổ biến:

Cách 1: Bảo quản nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi sau khi được sơ chế sạch, đem rửa lại với rượu gừng có thể thái thành những lát mỏng vừa ăn hoặc để nguyên lộc nhung. Mỗi lần dùng 5-10g sau đó số lượng nhung còn để khô bọc kỹ cùng giấy bóng để bảo quản. Bạn nên để trên ngăn đá với nhiệt độ thấp để nhung tươi lâu hơn. Nên chia nhỏ nhung thành những phần phù hợp, hạn chế rã đông và làm lạnh nhiều lần ảnh hưởng đến chất lượng của nhung.

Cách 2: Sấy khô nhung hươu tươi

Đem nhung hươu sấy khô cũng là một trong những phương pháp bảo quản hữu hiệu. Sử dụng cát nóng để sấy khô hoặc dùng bóng đèn cao áp sấy khô đều hiệu quả. Mục đích của phương pháp này là làm mất nước trong nhung nhưng vẫn đảm bảo lượng dưỡng chất còn nguyên vẹn, sau đó đem thái lát và chia những phần nhỏ bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý, các sản phẩm cần được làm sạch lông triệt để trước khi sử dụng.

Nhung hươu tươi sấy khô cũng là cách bảo quản hiệu quả

 Nhung hươu tươi sấy khô cũng là cách bảo quản hiệu quả

Trên đây là 2 cách bảo quản nhung hươu tươi phổ biến giúp người dùng giữ được thực phẩm lâu mà không mất đi nguồn dưỡng chất quý giá. Đặc biệt khi mua nhung hươu tươi khách hàng nên chú ý nguồn gốc và giá nhung hươu tươi hiện nay để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái với giá thành không

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY