Ngày tết nói chuyện truyền thuyết về loài hươu trên thế giới

0
848

Loài hươu nai là những con vật hiền lành, nhút nhát không hề làm hại đến con người. Từ xa xưa nhung hươu xuất hiện trong những câu chuyện và trong các bộ phim như một loài vật thánh thiện đem lại may mắn cho con người và vạn vật. Vào ngày Tết con người thường nói đến những câu chuyện mang lại sự may mắn và truyền thuyết về loài hươu nai cũng được đề cập đến nhiều trong dân gian.

Các bài viết liên quan:

Truyền thuyết về loài hươu trên thế giới

Truyền thuyết về loài hươu trên thế giới

Ở Lào loài hươu được xem là biểu tượng của sức mạnh, họ cũng rất tin tưởng vào giá trị của nhung hươu tươi đối với sức khỏe của mình.  Tuy nhiên loài hươu ở đây bị săn bắt rất nhiều bởi những kẻ buôn bán bất hợp pháp và những ông thầy lang băm.

Truyền thuyết về loài hươu trong thần thoại Hy Lạp kể rằng loài hươu được nữ thần Artemis tìm thấy ở gần núi Parrhasia. Đàn hươu có chỉ 5 con và rất to lớn với những đôi sừng màu vàng đẹp mắt. Nữ thần Artemis muốn bắt giữ chúng để kéo xe cho mình. Tuy nhiên con hươu thứ 5 đã thoát thân và trở thành hươu núi  Cerynaea, tượng trung cho nữ thần và trở thành con vật cưng của nữ thần Artemis.

Tại Bắc Âu hươu trắng là một sinh vật nổi tiếng trong truyền thuyết qua nhiều nền văn hóa lịch sử. Những người dân nơi đây tin rằng nếu giết hại loài hươu trắng thì tai họa sẽ giáng xuống đầu họ. Những người cổ xưa còn tin rằng loài hươu trắng chính là sứ giả mang thông điệp giúp họ thay đổi cuộc sống vĩnh viễn…

Hươu nai là con vật tượng trưng cho sự may mắn

Hươu nai là con vật tượng trưng cho sự may mắn

Loài hươu có đôi sừng bằng vàng này chỉ có trong truyền thuyết còn ngày nay chúng được gọi là nhung hươu là loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh trong đó có chứng bệnh sinh lý ở cả nam và nữ. Một trong những loại nhung hươu có giá trị hiện nay được cả thế giới ưa chuộng là nhung hươu Siberia, với thành phần dinh dưỡng dồi dào và tự nhiên.

Dù có thật hay không có trong truyền thuyết nhưng những tác dụng của nhung hươu với sức khỏe của con người ngày này được khoa học chứng minh và công nhận. Loài hươu vẫn được chăn nuôi rất nhiều ở những vùng miền khác nhau trên khắp thế giới và giá trị kinh tế của chúng là rất lớn.

>>>>> Xem thêm thông tin các sản phẩm về nhung hươu tại địa chỉ: http://congtynhunghuou.com/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY