Những tác dụng của cao ban long với cơ thể

0
1197

Những tác dụng của cao ban long với cơ thể sẽ được thông tin đến bạn đọc ở bài viết dưới đây. Ngoài những tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe thì sản phẩm cao ban long vẫn còn những công dụng tuyệt vời cho từng đối tượng người sử dụng. Cao ban long không phải bỗng dưng được dân gian truyền tụng mà ngay cả khoa học cũng chứng minh được những hiệu quả của nó trong nhiều năm qua.

Các bài viết liên quan:

Cao ban long có rất nhiều tác dụng mà người dùng chưa biết Cao ban long có rất nhiều tác dụng mà người dùng chưa biết

Cao ban long là gì?

Cao ban long chính hãng là loại cao được cô đặc hay chế biến từ sừng già (hay còn gọi là gạc hay lộc giác) của con hươu. Sản phẩm trải qua quá trình chế biến công phu đã tạo nên loại cao đặc biệt có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, không độc. Cao đạt tiêu chuẩn thường có màu nâu đến nâu sẫm, bề mặt có bọt hơi khi cắt hoặc có vết lõm, khi sờ không dính tay.

Cao ban long có thành phần chủ yếu  keratin, các acid amin như lencin, cytein, arginin, lysin…cần bổ sung với cơ thể con người hàng ngày mà những thực phẩm thông thường không cung cấp đủ.

Những tác dụng của cao ban long cho cơ thể

Tác dụng của cao ban long với cơ thể còn được chỉ ra bởi những công dụng ưu việt dược ghi trong cuốn Dược phẩm vậng yếu của Hải Thượng Lãn Ông đã nói đến như sau:

Tác dụng của cao ban long còn được Hải Thượng Lãn Ông nhắc đến

 Tác dụng của cao ban long còn được Hải Thượng Lãn Ông nhắc đến

– Giúp tinh thần sảng khoái, giảm các triệu chứng stress, căng thẳng.

– Tác dụng với những phụ nữ gầy yếu, huyết bế, vô sinh, băng huyết, chân tay đau nhức…

– Giúp cầm máu, tiêu mụn, vết thương mau lành hơn.

– Dùng cho người lao lực, người mới ốm dậy, người ra nhiều mồ hôi, phụ nữ sau khi sinh bồi bổ.

– Cải thiện chứng liệt dương, di tinh, yếu sinh lý ở nam giới.

– Giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

– Dùng cho trẻ em cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ

Cách sử dụng cao ban long hiệu quả

Với cao ban long người dùng không nên lạm dụng mà sử dụng sao cho khoa học và phù hợp. Để đảm bảo công dụng của cao ban long thì phải có những cách sử dụng cao ban long hợp lý:

Mỗi đối tượng lại có cách dùng cao ban long khác nhau

Mỗi đối tượng lại có cách dùng cao ban long khác nhau

– Cách dùng với liều lượng hàng ngày: Dùng 5-10g cắt thành những miếng thật mỏng rồi trực tiếp ngậm trong miệng. Ngoài ra có thể ăn với cháo nóng, hấp cách thủy cùng mật ong hoặc cho vào rượu rồi hâm nóng uống.

– Dùng kết hợp với các vị thuốc khác:

  • Dùng cho người cao tuổi sức khỏe yếu kết hợp cùng: long nhãn 50g, cao ban long 50g. Đem long nhãn sắc với nước rồi cho cao ban long thái mỏng vào khuấy đều rồi để nguội mỗi lần dần khoảng 10g vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ.
  • Dùng cho người lao lực, mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh chỉ dùng khoảng 0.02g cao ban long.
  • Với người tử cung xuất huyết, nôn ra máu, xuất huyết dạ dày dùng: 4g cao ban long, 5g bồ hoàng, 5g cam thảo sắc với nước đến khi còn khoảng 100ml thì bỏ ra dùng 2 lần/ ngày để đạt hiệu quả.

Trên đây là những tác dụng của cao ban long vô cùng bổ ích mà người dùng nào cũng cần nắm được để sử dụng nhung hươu cho đúng và đạt kết quả cao.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm cao ban long tại đây : http://www.caobanlongnga.net/cao-ban-long-siberia-loai-goi-100g-cao-nhung-huou.cp

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY