Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu để không hại sức khỏe

0
1564

Nhung hươu tại Hà Nội rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào dùng cũng tốt hay thời điểm nào cũng có thể dùng nhung hươu vì nó có thể gây nên những tác dụng ngược cho bạn. Vì vậy, các nhà khoa học, lương y chuyên nghiên cứu về nhung hươu sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về những lưu ý khi sử dụng nhung hươu dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Các bài viết liên quan:

 Người béo phì không nên dùng nhung hươu

 Người béo phì không nên dùng nhung hươu

Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu để không hại sức khỏe

– Chú ý khi dùng nhung hươu cho người huyết áp cao và béo phì,….: Trong Đông y người ta khuyên những người béo phì, có đờm nhiều, hay mệt mỏi, có thấp đàm, người tì hư hàn, gan nóng, huyết áp cao, viêm thận nặng  không nên sử dụng nhung hươu. Đặc biệt nhung hươu còn có thể gây mẩn ngứa với những người có cơ địa dị ứng. Vì vậy, những đối tượng này không nên dùng nhung hươu.

– Chú ý khi dùng nhung hươu cho người nóng trong, có bệnh truyền nhiễm,….: Nếu người thể trạng gầy nhưng nóng trong, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm, thiếu máu hay mất máu, bụng sôi – lạnh, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, hay người hẹp van tim (mặc dù có lợi cho tim mạch) cũng không nên dùng nhung. Vì vậy, trước khi có ý định sử dụng bạn cần phải tìm hiểu rõ những lưu ý khi dùng nhung hươu.

Lưu ý khi chế biến nhung hươu để đảm bảo dinh dưỡng

 Cần sơ chế lông nhung hươu đúng cách

 Cần sơ chế lông nhung hươu đúng cách

ThS.BS Nguyễn Thị Hằng – Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam nói rằng khi dùng nhung hươu bạn cần chú ý việc làm sạch lông nhung. Có thể áp dụng cách nung đỏ một que sắt rồi lăn qua lại cho cháy hết lông hoặc đốt lông bằng cồn 900 cho sạch lông, rồi lau sạch lại bằng rượu gừng. Nếu sơ chế lông không sạch sẽ dễ dẫn tới tình trạng viêm ruột, viêm đường tiêu hóa.

Nhung hươu cưa xong cần được chế biến ngay nếu không sẽ dễ bị hỏng. Nếu muốn dùng lâu cần phải bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để giữ lại dưỡng chất, đảm bảo công dụng hiệu quả của nhung hươu. Lương y Vũ Quốc Trung cũng nói rằng những người béo phì không nên dùng. Cách dùng đúng là sấy khô, nghiền thành bột, nấu cháo ăn, hoặc dùng tươi, hoặc ngâm rượu uống.

Trên đây là  những lưu ý khi sử dụng nhung hươu, cách chế biến sao cho phù hợp để tránh được những tác động xấu của nhung hươu đến cơ thể khi dùng không đúng cách.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY