Những điều bạn nhất định cần biết về cao ban long

0
2089

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu về nhung hươu và ghi nhận những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho con người. Loài hươu là một trong những loài đặc biệt có khả năng tái sinh, mọc lại sừng một cách kỳ diệu nên nhiều người cho rằng khi sử dụng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả. Sừng hươu là nguyên liệu chính qua nhiều công đoạn chế biến cho ra đời sản phẩm cao ban long nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Các bài viết liên quan:

Cao ban long là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng caoCao ban long là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Cao ban long được coi trọng như thế nào?

Những nước có nền Y học cổ truyền phát triển như Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản…đều rất coi trọng công dụng của nhung hươu và các sản phẩm từ nhung hươu như cao ban long. Sản phẩm còn được bào chế thành nhiều dạng thực phẩm khác mang đến những lợi ích nhất định cho người sử dụng.

Những người thích hợp để dùng cao ban long hay các sản phẩm từ nhung hươu như người suy nhược, bị xương khớp, yếu sinh lý, còi xương, chậm lớn…Ngày nay người ta còn dùng cao ban long để làm đẹp da, bổ sung collagen tự nhiên giúp nữ giới luôn trẻ trung, kéo dài được tuổi thanh xuân.

Tìm hiểu cao ban long trên thị trường

Cách đây 30 năm tại Liên Xô cũ và Mông Cổ là nơi cung cấp nhung hươu, nai dồi dào nhất trên thế giới, những sản phẩm như cao ban long cũng được sản xuất nhiều để cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên những sàn phẩm cao ban long không rõ nguồn gốc, xuất xứ ngày càng tràn lan, giá cả cũng rất khác nhau có cả hàng Trung Quốc mập mờ, không rõ nhãn hiệu. Bởi vậy nguy cơ người tiêu dùng sử dụng sản phẩm nhung hươu siberia, cao ban long kém chất lượng là hoàn toàn dễ hiểu.

Cao ban long Siberia là thương hiệu nổi tiếng

Cao ban long Siberia là thương hiệu nổi tiếng

Cao ban long được sản xuất từ sừng già của những con hươu hay còn gọi là gạc. Loại này là sừng của những con hươu đực trưởng thành cứ 3-4 năm tự rụng chứ không có sự can thiệp cắt của con người nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự sống.

Phương pháp giúp người dùng dễ dàng phát hiện cao ban long giả là cho khoảng 3-4g cao ban long hòa tan với 15-20ml nước sôi, khuấy đến khi tan hết. Nếu là cao ban long Siberia chính hãng sẽ không để lại cặn, có màu nâu nhạt đến nâu sẫm kèm theo độ sánh và có mùi đặc biệt của nhung hươu.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY