Những cách chế biến nhung hươu để bảo quản hiệu quả nhất

0
969

 

Những cách chế biến nhung hươu để bảo quản hiệu quả mà tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ mang lại những món ăn ngon từ nhung hươu hươu đồng thời giữ sản phẩm được lâu mà vẫn đảm bảo tác dụng. Ngoài cách bảo quản nhung hươu tươi trong tủ lạnh thông thường, chế biến nhung hươu ngâm rượu và ngâm mật ong là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng.

cách bảo quản nhung hươu tươi bằng các phương pháp chế biến

Cách chế biến nhung hươu tươi để bảo quản hiệu quả nhất

Một số cách chế biến nhung hươu để bảo quản

Cách chế biến nhung hươu để bảo quản: nhung hươu ngâm rượu, nhung hươu ngâm mật ong là những giải pháp chế biến nhung hươu hiệu quả được nhiều người dùng, bên cạnh tác dụng chế biến nhung hươu để người dùng dễ sử dụng sản phẩm đây còn là cách giúp bảo quản nhung hươu lâu dài mà vẫn đảm bảo dưỡng chất có trong nhung hươu tươi.

Chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu

Nguyên liệu

  • Lộc nhung hươu 300g
  • Rượu trắng 35-40 độ 8-9 lít
  • Bình thủy tinh ngâm rượu

Cách chế biến

Trước khi chế biến nhung hươu ngâm rượu để bảo quản, cần sơ chế nhung hươu tươi bằng cách cạo sạch lông, dùng rượu gừng và khăn mềm lau sạch. Để lộc nhung hươu ráo rồi thái lát cho vào bình thủy tinh. Đổ rượu vào theo tỉ lệ cứ 100g lộc nhung hươu tươi ngâm với 2,5-3 lít rượu. Ngâm trong vòng 03 tháng là có thể ăn được. nhung hươu ngâm rượu có thể áp dụng đa phần lần ngâm, đến lần ngâm thứ 3 sẽ cho công dụng rất hiệu quả. Sử dụng nhung hươu ngâm rượu cho nam giới giúp cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Nên sử dụng sản phẩm trước mỗi bữa ăn để hiệu quả nhất.

Rượu nhung hươu là cách bảo quản nhung hươu lâu dài

Nhung hươu ngâm rượu là cách chế biến nhung hươu bảo quản lâu dài

Bảo quản nhung hươu từ nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nguyên liệu

  • Nhung hươu 200g
  • Mật ong tốt ½ lít
  • Hũ hoặc bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách làm

Đầu tiên cần phải sơ chế nhung hươu bằng cách cạo sạch lông và lau qua bằng rượu gừng, để ráo. Đem lộc nhung hươu cắt thành các lát có chiều dài từ 2-2,5cm. Các phần nhung hươu non cứng có thể dùng dao chẻ dọc làm tư. Cho số nhung vào hũ, đổ mật ong vào theo tỉ lệ cứ 100g nhung ngâm với ¼ lít mật ong. Đậy nắp kín ngâm từ 2-3 tháng là có thể ăn. Đây là cách chế biến nhung hươu cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ rất tiện để sử dụng.

Những lưu ý khi chế biến nhung hươu để bảo quản

Giải pháp sử dụng

Đối với nhung hươu tươi ngâm rượu, người dùng lưu ý sử dụng một chén nhỏ trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày không lưu ý sử dụng quá 100ml để đảm bảo cho sức khỏe. Nhung hươu tươi ngâm rượu thơm ngon, có vị ngọt đặc trưng riêng, có hiệu quả đến hệ xương khớp , tuần hoàn đồng thời tăng cường chức năng sinh lý hiệu quả cho nam giới.

Dùng nhung hươu ngâm mật ong phù hợp với nhiều đối tượng

Dùng nhung hươu ngâm mật ong phù hợp với nhiều đối tượng

Đối với nhung hươu tươi ngâm mật ong, nam giới khi uống có thể pha với rượu, dùng khoảng 01 chén con trước bữa tối. Dùng giải pháp tuần đến khi hết. Với nữ giới có thể dùng ½ chén con cho vào nồi cơm hấp trong 10 phút rồi uống.

Khi ngâm rượu lộc nhung hươu, để không gặp vấn đề về mùi tanh, người dùng có thể thêm vào bình rượu một chút thiên niên kiện trong quá trình ngâm. Lúc này tinh dầu kết hợp với nhung sẽ triệt tiêu mùi đồng thời tạo mùi thơm dễ chịu, màu rượu đẹp mắt.

Chế biến nhung hươu ngâm mật ong lưu ý bổ sung hũ, bình có nắp đậy kín để tránh côn trùng thâm nhập. Khi cách ngâm cả 02 loại thực phẩm này nên chọn những loại nhung hươu tươi chất lượng, tốt , có thể lựa chọn lộc nhung hươu Siberia Liên Bang Nga chất lượng rất đảm bảo. Nếu không có điều kiện cũng có thể sử dụng nhung tươi nội địa như nhung hươu non Hương Sơn.

 

Để đảm bảo tác dụng sản phẩm, tránh gặp rủi ro khi mua hàng, người tiêu dùng nên lựa chọn các nhà phân phối lớn, uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, sản phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

Trên đây là 2 cách chế biến nhung hươu để bảo quản được các chuyên gia khuyên dùng, hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY