Nhà giàu đổ xô đi mua gạo huyết nhung hươu giá cắt cổ

0
2201

Nhà giàu đổ xô đi mua gạo huyết nhung hươu giá cắt cổ, lên tới gần 1 triệu đồng/kg mà chỉ dám ăn dè 2 lần/tuần. Vậy loại gạo này có những đặc điểm gì mà lại gây sốt như vậy?

Được biết loại gạo huyết nhung hươu này còn có tên gọi khác là gạo dài New Zealand, tẩm huyết nhung hươu nên mới có giá từ 800-900 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên do được quảng cáo là mang giá trị dinh dưỡng cao nên nhiều người vẫn săn lùng tìm mua bằng được để bồi bổ.

Các bài viết liên quan:

Cận cảnh loại gạo huyết hươu đang gây sốt trên thị trường

 Cận cảnh loại gạo huyết hươu đang gây sốt trên thị trường

Chị Lê Hồng Vân ở phố Thụy Khuê (Quận Tây Hồ, Hà Nội) là nhà phân phối loại gạo này. Theo chị dù mới buôn bán khoảng nửa năm nay nhưng loại gạo này được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên cũng không phải cứ có tiền là sẽ mua được vì hàng này rất khan hiếm và cũng không có sẵn, mỗi lần chỉ về khoảng 800kg đến 1,5 tạ. Thông thường, chị phải gom các đơn hàng và chỉ trả hàng được 2 lần/tháng.

Mặc dù giá thành cao hơn gấp hàng vài chục lần so với gạo Việt Nam nhưng chị Vân cho biết, gạo tẩm huyết hươu vẫn rất hút khách.

Nhung hươu là một dược phẩm nổi tiếng trong đông y. Huyết nhung hươu còn hiếm hơn nhung hươu rất nhiều vì mỗi lần cắt nhung, người ta chỉ hứng được 1-2 chén huyết nhung hươu. Từ xa xưa, Đông y dân gian đã sử dụng nhung hươu và huyết hươu để bồi bổ cho những người bị hiếm muộn, vô sinh, suy giảm sinh lý, người già mắc bệnh xương khớp, ốm yếu; trẻ em còi xương chậm lớn…Vì vậy mà gạo huyết nhung hươu được truyền tụng là loại gạo đắt và bổ dưỡng hàng đầu thế giới.

 Gạo huyết hươu hiện nay có giá “cắt cổ”

 Gạo huyết hươu hiện nay có giá “cắt cổ”

Hầu hết khách hàng mua gạo huyết nhung hươu đều là những người nhiều tiền, tuy nhiên họ cũng chỉ ăn gạo này 2 lần/tuần, mỗi lần ăn trộn 1 thìa nhỏ gạo huyết hươu cùng 100g gạo trắng và nấu như bình thường. Khi cơm chín thì sẽ có màu nâu nhạt của huyết hươu được tẩm phôi ra, cơm rất thơm, ngọt và dẻo. Trung bình 1 túi gạo huyết hươu 0,5kg thì có thể ăn khoảng 2 tháng.

Một số người cũng tìm mua gạo huyết hươu để làm quà biếu tặng. Theo GS Mai Đình Yên thuộc Hội sinh thái học Việt Nam thì huyết hươu thu được sau khi cắt nhung với lượng rất nhỏ. Vì vậy nếu muốn đem tẩm vào gạo thì phải pha chế với nước để hạt gạo được tẩm đều huyết. Tuy nhiên theo GS thì việc gạo có màu nâu, được tẩm huyết hươu có thật hay không thì cần phải giám định chứ không thể dựa vào mắt thường theo sự quảng cáo của người rao bán. Vì vậy khách hàng cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín.

Hiện nay tình trạng làm giả diễn ra vô cùng phổ biến ở hầu hết loại sản phẩm. Vì vậy khách hàng muốn bồi bổ bằng nhung hươu cần mua các loại lộc nhung, huyết nhung chính hãng để đảm bảo dưỡng chất vẹn toàn.

>>>>> Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không?

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY