Nấu cháo nhung hươu chim bồ câu hạnh nhân

0
2428
Nhung hươu không chỉ nổi tiếng với khi ngâm với rượu mà nó còn có thể chế biến được các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt đáng quan tâm là đối tượng trẻ nhỏ, người già và người mới ốm dậy cần được đặc biệt quan tâm chú ý.

Nấu cháo nhung hươu + chim bồ câu + hạnh nhân

 

– Nguyên liệu: 10g nhung hươu, 100g hạnh nhân, chim  bồ câu 1 con, gạo vừa đủ.

– Cách chế biến: Làm sạch bồ câu, xé nhỏ thịt, cho vào nồi hầm nhừ cùng gạo và hạnh nhân. Nhung hưu làm sạch, thái lát rồi xay nhỏ, đợi khi cháo chín nhừ thì cho vào, đảo đều, nêm gia vị, cháo sôi trở lại thì tắt bếp, múc cháo ra tô ăn nóng.

Món cháo nhung hươu này phù hợp với phụ nữ sau sinh, người cần bồi bổ cơ thể, người già ốm yếu, người ốm lâu năm. Nên dùng liên tục trong 5-7 ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

 
Cháo nhung hươu thịt gà, nhân sâm
Cháo nhung hươu thịt gà, nhân sâm

Nấu cháo nhung hươu, nhân sâm và gà

 

– Nguyên liệu: 10g Nhung hươu, 15g nhân sâm, 50g thịt gà, 50g gạo tẻ.

– Cách chế biến: Nhân sâm rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, thái thành từng lát mỏng. Gạo, thịt và cho vào nồi, ninh như. Nhung hươu làm sạch, xay nhuyễn. Khi cháo nhìn nhừ cho nhân sâm và nhung hươu vào, đun sôi thêm 5 phút, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Múc cháo ra tô, ăn nóng.

Món cháo có tác dụng bổ khí, ích huyết, cường dương, tăng cường chức năng sinh dục, nâng cao thể trạng. Nên dùng 1 lần/tháng.

Nấu cháo nhung hươu kỷ tử

 

– Nguyên liệu: 10g Nhung hươu, 50g gạo tẻ, 50g tỷ tử, 50g sơn dược, 30g quả dâu ta.

– Cách chế biến: Cho kỷ tử, sơn dược, quả dâu cùng gạo, nước vào nồi, ninh nhừ. Sau đó cho nung hươu xay nhuyễn vào đảo đều, nêm gia vị, cháo sôi lại thì tắt bếp. Múc cháo ra, ăn nóng.

Cháo nhung hươu kỷ tử  có tác dụng bổ can thận, cải thiện các chức năng chuyển hóa trong cơ thể, tăng khả năng hấp thụ, bổ tỳ, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể. Đặc biệt có tác dụng cho người  tinh trùng kém, hiếm muộn,… Nên dùng 1 lần/tháng.

Nấu món nhung hươu hầm gà ác, tắc kè

 

– Nguyên liệu: 10g nhung hươu tươi, 1 đôi tắc kè, 1 con gà ác, 15g bạch truật, ba kích, 15g dâm dương hoắc, 15g sơn thù du.

– Cách chế biến: Làm sạch gà, mổ moi. Cho nhung hươu và tắc kè vào ngâm. Cho các loại thảo dược vào túi vải, buộc kín. Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho ngập nước, hầm với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút. Khi thấy thịt gà chín mềm, nêm gia vị là được.

Món ăn từ nhung hươu hầm gà ác, tắc kè có công dụng ấm thận, bổ dương, thích hợp dùng cho những đối tượng nam giới tinh ít, tinh loãng.

 
 Món nhung hươu hầm gà ác tắc kè
Món nhung hươu hầm gà ác tắc kè

Nấu nhung hươu hầm tim lợn, nhục thung dung

 

– Nguyên liệu: 15g nhung hươu tươi, 200g tim lợn, 20g nhục thung dung, một chút rượu, 2 lát gừng và gia vị.

– Cách chế biến: Tim lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rọi nước sôi vào trần qua. Cho nhung hươu và nhục tung dung vào túi vải, buộc kín. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước, hầm kỹ với lửa vừa chừng 40 phút. Khi gần nhừ thì nêm gia vị, đun thêm vài phút cho ngấm rồi tắt bếp. Dùng nóng.

Món ăn này có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho nhiều đối tượng khác nhau. Có thể làm cho cả gia đình ăn thường xuyên mỗi tháng để tăng cường sức khỏe.

Trên đây là những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng từ nhung hươu, có thể tùy đối tượng sử dụng mà dùng, sẽ có ích vô cùng đặc biệt với những đối tượng rối loạn chức năng tình dục, suy giảm tình dục, hiếm muộn, yếu sinh lý,… bởi nhung hươu có tác dụng kích dục khá tốt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY