Giải mã những bí mật có trong gạc hươu

0
814

Giải mã những bí mật có trong gạc hươu được nhiều nhà nghiên cứu khoa học quan tâm bởi gạc hươu là một bộ phận duy nhất có khả năng tái sinh trọn vẹn. Có rất nhiều những nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu giải mã thành công những bí mật về loài hươu trong nhiều năm qua. Những gì họ thấy được nhiều nhất là độ bền và sức mạnh có trong gạc hươu. Nhờ sự sắp xếp xen kẽ của các hạt nano dẫn đến hình thành một loại dược liệu có cấu trúc bền bỉ là điều tuyệt vời mà con người được hưởng thụ.

Các bài viết liên quan:

 Giải mã những bí mật có trong gạc hươu

 Giải mã những bí mật có trong gạc hươu

Đặc điểm đặc biệt của gạc hươu

Gạc hươu tương đối cứng, không những chịu được những va đập, tác động mạnh từ bên ngoài mà nó còn trở thành một vũ khí sắc bén đủ để tấn công những kẻ thù nguy hiểm có ý định tấn công loài vật này.

Những đặc điểm nổi bật của gạc hươu đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa  học và họ đã bắt tay vào nghiên cứu những điểm này. Độ ẩm của gạc hươu đã từng nhiều lần được thực hiện. Nhóm nghiên cứu Trường Đại học London, trường Queen Mary đã tuyên bố giải mã đằng sau những chiếc gạc hươu. Quả thật những gì mà gạc hươu có không hề kém thành phần nhung hươu chưa được hóa sừng trước đó.

Những người thuộc nhóm nghiên cứu cũng cho thấy hệ thống của gạc hươu có các sợi được sắp xếp không liên tục hình thành các loại chất liệu gồm protein, không chứa collagen và các khoáng chất ở giữa, có đặc tính chịu được những va chạm và tổn thương.

Giải mã những bí mật có trong gạc hươu

Tiến sĩ Ettore Barbie, một trong những tác giả nghiên cứu cho biết: liên kết giữa các protein không có collagen không chặt chẽ nên dễ dàng bị phá vỡ và có thể được tái tạo nên gọi là liên kết thay thế…

 Các nhà khoa học đã phát hiện ra những dưỡng chất quý có trong gạc hươu

 Các nhà khoa học đã phát hiện ra những dưỡng chất quý có trong gạc hươu

Các nhóm nghiên cứu cũng khẳng định rằng những nhận thức mới về gạc hươu nai mang lại những hình dung rõ ràng về cấu trúc của xương và các mô. Tuy vậy, trọng tâm của họ là sử dụng kiến thức để nghiên cứu một thế hệ vật liệu hoàn toàn mới có khả năng chịu được những tổn thương và sản xuất với hình thức in 3D. Đây là những bước tiến khoa học đáng kể trong việc nghiên cứu nhung hươu tươi và gạc hươu. Từ đây con người có thể thấy rằng nhung hươu Siberia hay các loại nhung khác trên thế giới khi đã hóa sừng cũng còn chứa những dưỡng chất đặc biệt quý hiếm mà khoa học vẫn đang nghiên cứu để giải mã.

Mục đích của việc nghiên cứu các liên kết và cấu hình của gạc hươu đã chứng minh việc sản xuất chất độn dính, một nguyên mẫu có thể tạo ra một lớp tại một thời điểm và có thể tạo ra vật liệu composite có khả năng chống va đập một cách hiệu quả.

>>>>> Xem thêm: Ngày tết nói chuyện truyền thuyết về loài hươu trên thế giới

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY