Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không?

0
981
Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi muốn sử dụng nhung hươu để chữa bệnh nhưng lại lo sợ bởi thành phần của nhung hươu liên bang Nga có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Câu trả lời là có. Không những thế, nhung hươu còn hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Sau đây là thông tin chi tiết
Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không?

Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không?

Người bị gan nhiễm mỡ có sử dụng được nhung hươu không

Bệnh gan nhiễm mỡ đang là căn bệnh có nguy cơ lớn đối với sức khỏe, bởi con số người mắc bệnh ngày càng cao. Việc uống nhung hươu với bệnh gan nhiễm mỡ là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đem đến những tác dụng cụ thể.

Theo Y học cổ truyền, nhung hươu tươi liên bang Nga là một trong tứ thượng dược nổi tiếng có vị ngọt, tính ấm, không chứa chất độc hại có tác dụng chủ yếu là bồi bổ, trợ dương, ích khí, cường tinh, hỗ trợ ốm yếu thần kinh, liệt dương, bất lực , đau lưng, ra mồ hôi trộm…ăn lộc nhung hươu cho người bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng dạng bột, ngâm rượu hoặc các chế phẩm từ nhung hay phối hợp với các thành phần khác đều được.

Nhung hươu với bệnh gan nhiễm mỡ được nhiều người nghiên cứu

Nhung hươu với bệnh gan nhiễm mỡ được Đông y và Tây y nghiên cứu

Theo nghiên cứu của Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM đã có hai công trình nghiên cứu chính thức về công dụng của lộc nhung với sức khỏe con người. Trong đó, có công trình nghiên cứu từ tháng 2/2007 đến tháng 9/2009 được tiến hành trên bệnh nhân viêm gan siêu vi B, C đã cho thấy:

– Nhung hươu non có hiệu quả dung nạp đáp ứng hệ miễn dịch

– Gia tăng số lượng tế bào miễn dịch đặc hiệu CD4, CD8 ở người bệnh

– Tăng khả năng ức chế siêu vi C, giúp thải trừ siêu vi, làm giảm men gan tức thì

– Giúp bệnh nhân có cảm giác ngon miệng và tức thì hồi phục

Bên cạnh đó nghiên cứu cũng chỉ ra nhung hươu non còn có tác dụng ích huyết, có lợi cho bệnh xương khớp , gout giúp gia tăng sinh lực một cách đáng kể.

Phương pháp dùng nhung hươu cho người gan nhiễm mỡ

Với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên dùng nhung hươu liền trong 2-3 tuần, mỗi tuần 2-3 lần với liều lượng khoảng 5-10g. Có thể dùng nguyên liệu là nhung hươu tươi , nhung hươu tươi khô siberia, bột nhung hươu non chế biến cùng những thực phẩm khác để bồi bổ, hoặc cũng có thể dùng nhung hươu ngâm rượu, ngâm mật ong nhưng không quá lạm dụng.

Người bị gan nhiễm mỡ có thể dùng nhung hươu ngâm rượu

 Người bị gan nhiễm mỡ có thể dùng nhung hươu tươi ngâm rượu.

Để mua nhung hươu tươi cho người gan nhiễm mỡ nên chọn nhung hươu tươi siberia đang là loại nhung được cả thế giới ưa thích vì có thành phần dược tính nổi bật . Những con hươu được nuôi trong tổng thể đàn hươu lớn được chăn thả thiên nhiên hoang dã tự nhiên chỉ uống thảo dược, nấm…nên mang lại giá thành trị dưỡng chất đặc biệt hơn những loại nhung khác.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY