Dùng nhung hươu có tốt cho vận đồng viên không?

0
1154

Nhung hươu được biết đến với những công dụng đa diện cho sức khỏe con người vì vậy mà đối tượng từ già đến trẻ đều có thể dùng được, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một câu hỏi lại được đặt radùng nhung hươu có tốt cho vận động viên không? Để biết được công dụng của nhung hươu với vận động viên tốt đến đâu thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Dùng nhung hươu cho vận động viên có bị cấm không?

Nhung hươu chừa thành phần giàu dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, enzyme,… Vì vậy, nhung hươu là loại được phẩm để cung cấp năng lượng và cải thiện sức bền bỉ dẻo dai đồng thời xua tan cảm giác mệt mỏi cho cơ thể.

Nhung hươu tăng cường sức bền của vận động viên

Nhung hươu tăng cường sức bền của vận động viên

Đặc biệt là thành phần Glycine trong nhung hươu đặc biệt cần thiết cho hoạt động co bóp của cơ bắp. Trong khi vận động viên tập luyện nhiều cơ bắp co bóp mạnh, nhiều nhung hươu sẽ có tác dụng kích thích tăng cơ, làm mạnh cơ xương cho các vận động viên.

Thành phần Glucosamine trong nhung hươu mang có tác dụng hình thành các khớp sụn, thúc đẩy sản xuất chất nhờn để bôi trơn, làm tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh cho xương khớp và còn có tác dụng xoan dịu, làm giảm đau khi vận động.

Tác dụng của nhung hươu còn giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ, xương khớp, các tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho vận động viên hoạt động nhanh, dẻo dai, đáp ứng được yêu cầu tập luyện cao hàng ngày.

Cách dùng nhung hươu cho vận động viên

Dùng nhung hươu cho vận động viên cũng là cách dùng khá phổ biến. Bạn có thể dùng nhung hươu tươi hoặc khô, dạng thái lát, bột, nguyên cây hay nghiền thành bột đều được.

 Nhung hươu ngâm rượu tốt cho sức khỏe

 Nhung hươu ngâm rượu tốt cho sức khỏe

– Dùng nhung hươu ngâm rượu: Đây là cách dùng phổ biến của nam giới. Chỉ cần dùng 1kg nhung hươu ngâm với 5 lít rượu trắng ngon chừng 45-500 trong khoảng 3 tháng cho nước đầu. Nước 2 và 3 cũng với lượng rượu này chỉ cần ngâm trong 3-4 tuần. Trộn 3 nước này lại với nhau để có rượu nhung hươu bồi bổ cơ thể, tăng cường cơ bắp. Dùng 1 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn.

Dùng nhung hươu nấu cháo: Nhung hươu tươi hoặc bột 1-2g nấu chung với cháo để bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực.

– Dùng nhung hươu với mật ong: Bạn cũng có thể ngâm nhung hươu với mật ong với tỷ lệ 100g nhung hươu tương ứng với 250ml mật ong rừng. Ngâm trong khoảng 30-45 ngày là có thể dùng được. Bạn có thể uống trực tiếp hoặc hấp cách thủy chừng 10 phút rồi uống nóng.

Tác dụng của nhung hươu và cách dùng nhung hươu có hiệu quả cho vận động viện. Nếu là vận động viên có nhu cầu sử dụng nhung hươu bạn có thể áp dụng những cách dùng như trên để có tác dụng tăng cường cơ bắp và tính dẻo dai trong tập luyện nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY