Cách chế biến nhung hươu cho người già như thế nào?

0
1683

Cách chế biến nhung hươu cho người già như thế nào để phát huy hết tác dụng của sản phẩm nhung hươu chính hãng và giúp bồi bổ cơ thể người già tốt nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về điều này thì bài viết sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Cách chế biến nhung hươu cho người già như thế nào

Cách chế biến nhung hươu cho người già như thế nào

Nấu cháo nhung hươu cho người già

Cách dùng nhung hươu tươi  tốt cho người già phải kể đến món cháo nhung hươu. Cháo là món ăn khoái khẩu quen thuộc nhưng đổi vị khi kết hợp cùng nhung hươu sẽ rất mới lạ và kích thích vị giác để người già ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Bạn dùng nhung hươu được sơ chế sạch, thái lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc say nhuyễn. Nên lưu ý nhung hươu rất bổ nên 1 lần ăn, mỗi người chỉ cần 1-2 lát là đủ để tránh lãng phí kinh tế  và dưỡng chất do cơ thể người già không hấp thu được hết.

Sau khi hầm nhừ cháo thì mới cho nhung hươu vào. Ăn nóng và nếu được dùng hàng ngày thì cháo nhung hươu quả là món ăn tuyệt vời và phù hợp cho sức khỏe tuổi già. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, dễ dàng hấp thu, vừa cung cấp năng lượng giúp người già yếu khỏe mạnh, tốt cho tiêu hóa và kéo dài tuổi thọ.

Nhung hươu ngâm mật ong 

Nhung hươu cho người già còn có cách ngâm cùng mật ong. Cả 2 đều là thành phần tự nhiên và có dược tính quý giá cho sức khỏe con người. Nhung hươu ngâm mật ong sẽ làm tinh thần thư thái, trí nhớ người già minh mẫn.

nhung-huou-ngam-mat-ong-rat-tot-cho-suc-khoe-nguoi-gia

Nhung hươu ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe người già

Khá đơn giản, sau sơ chế, bạn chỉ cần thái lát mỏng nhung hươu theo chiều ngang , phần cứng thì chẻ dọc ra cho nhỏ. Sau cho vào bình thủy tinh sạch rồi đổ mật ong ngập hết nhung, sao cho đảm bảo tỉ lệ cứ 100g nhung hươu thì cần 250ml mật ong để ngâm.

Khoảng 35-40 ngày là có thể bắt đầu dùng được. Tuy nhiên, nếu để đảm bảo tính thẩm mĩ, bạn có thể để nguyên hình hài nhung để ngâm trong mật ong, nhưng phải ít nhất là 6 tháng sau nhung hươu tươi ngâm mật ong dùng mới có tác dụng nhé.

Người già yếu sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong, sẽ giúp bảo vệ tim mạch và tăng cường sức khỏe để nhanh chóng hồi phục thể trạng, và trí nhớ minh mẫn.

Ngoài ra, còn có thể chế biến thành món hầm, hấp cùng trứng gà và mật ong, hay ngâm rượu cũng đều tốt cho thể trạng người già. Tuy nhiên, dù theo cách nào thì dùng nhung hươu cũng phải đúng liều lượng để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY