Cao ban long và cách sử dụng hiệu quả

0
1313

Cao nhung hươu và cách sử dụng cao nhung hươu hiệu quả được Đông y áp dụng trong việc chăm sóc sức khỏe từ lâu và trong thời gian gần đây đã được các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra. Cao ban long Nga chính hãng được xem là sản phẩm chế biến có nhiều những ưu điểm tích cực trong quá trình sử dụng. Nhiều người áp dụng cao nhung hươu vào việc nâng cao sức khỏe, cải thiện cơ thể. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về cao nhung hươu cũng như cách sử dụng cao nhung hươu hiệu quả.

cao-nhung-huou-duoc-che-bien-tu-gac-huouCao nhung hươu và cách sử dụng cao nhung hươu hiệu quả (nguồn internet)

Cao nhung hươu được chế biến như thế nào?

Sản phẩm cao nhung hươu hay cao ban long thông thường có màu nâu sẫm đến nâng vàng. Thành phần chủ yếu của cao nhung hươu là Keratin, trong đó cũng có các Axit amin quý giá như Cytein, Lencin, Tyrosin, Axit Glutamic, Arginin, Alanin, Lysin,… rất ít muối Canxi. Được biết đến với tên khoa học là Colla cornus Cervi, cao nhung hươu được nấu từ gạc hươu (sừng). Thông thường gạc hươu thường chia làm một số loại như:

  • Bao bì: Gạc còn da, lông, chóp sờ thấy mềm, đồ lên có thể thái được.
  • Liên tảng: Gạc còn xương trán nối 2 nhánh với nhau
  • Gạc đế lồi ra: Gạc mới rụng của hươu
  • Gạc đế lõm vào: Gạc xấu, không được sử dụng
  • Gạc xốp, gẫy, dập: Gạc xấu, không được sử dụng.

Gạc hươu thường bao gồm chất keo 25%, Calci Phosphat 30-60%, Calci cacbonat 1%, chất đạm nước,… Khi chế biến thành dạng cao, gạc hươu cho nhiều Karetin thủy phân chứa đa số Axit amin. Trung bình, một lần nấu trên 30kg gạc thì được khoảng 7,5kg cao nhung hươu. Nấu cao được chia thành 3 giai đoạn, làm sạch, tẩm nấu và cô.


Cao nhung hươu được chế biến từ gạc hươu

Cao nhung hươu được chế biến từ gạc hươu (nguồn internet)

Cách sử dụng cao nhung hươu hiệu quả

Cao nhung hươu là sản phẩm đã qua chế biến nên người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp được không cần qua công đoạn trước sử dụng nào nữa hoặc cũng có thể chế biến để tăng hương vị, dễ dàng hấp thu. Cách sử dụng cao ban long mỗi ngày nên dùng từ 4-12g, cắt miếng cao thành tường đoạn nhỏ để nhai hoặc ngậm. Nhiều người cũng sử dụng cao ban long này bằng cách hòa với rượu hay nấu cháo đường,…

Theo Lãn Ông, có thể hòa cao nhung hươu (01 phần) với nước sắc long nhãn (05 phần) để uống vào lúc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Các cụ già cũng có thể dùng chung cao nhung hươu với mật ong trước khi đi ngủ. Tác dụng của cao nhung hươu rất tốt nhưng người có bệnh hư hàn thì không nên sử dụng. Trong khi nấu cơm, bạn có thể sử dụng cao nhung hươu vào hấp cách thủy trong 15 phút rồi lấy ra ăn trước bữa cơm.

Ngoài những cách sử dụng trên, cao nhung hươu ngâm rượu được xem là cách sử dụng được nhiều người áp dụng.

  • Nguyên liệu: Cao nhung hươu 100g, rượu ngon 45 độ trở lên 750ml, bình thủy tinh ngâm rượu.
  • Cách ngâm: Đem 100g cao nhung hươu hấp cách thủy cho tan chảy hoàn toàn sau đó cho vào bình rượu đã chuẩn bị trước. Ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng được.
  • Cách dùng: Mỗi ngày có thể sử dụng 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 01 chén nhỏ khoảng 20ml để cho hiệu quả tốt.

cao nhung hươu có cách sử dụng đơn giản

Cao nhung hươu có cách sử dụng đơn giản

Cách sử dụng cao nhung hươu khá đơn giản, cao nhung hươu là sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng, cho công dụng tốt. Người tiêu dùng có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cơ thể đồng thời hạn chế các bệnh lý. Khi sử dụng nên chọn các loại cao có nguồn gốc từ Nga sẽ có hiệu quả tốt hơn. Một số sản phẩm cao ban long, cao nhung hươu được ưa chuộng như cao ban long Siberia loại gói 100g, cao ban long Siberia loại hộp gỗ quà biếu,…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY