Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em biếng ăn

0
1083

Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em biếng ăn chậm lớn được biết đến từ lâu và được nhiều gia đình áp dụng cho con em mình đặc biệt là những gia đình có các em nhỏ biếng ăn, chậm phát triển thể chất. Là “thượng dược” Đông y, nhung hươu non chính hãng đóng vai trò giống như thực phẩm chức năng có khả năng cung cấp những dưỡng chất quý, cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon và ngủ sâu giấc. Dưới đây là những cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng và đơn giản nhất.

nhung hươu tươi tốt cho sự phát triển của trẻ Nhung hươu tươi tốt cho sự phát triển của trẻ (nguồn internet)

Tác dụng của nhung hươu tươi với trẻ biếng ăn chậm lớn

Tác dụng của nhung hươu tươi với trẻ rất hiệu quả, đặc biệt là những trẻ biếng ăn, chậm lớn, phát triển kém hơn bạn bè cùng trang lứa. Nhung hươu tươi không chỉ dừng lại ở tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn có thể phát triển tinh thần, trí tuệ cho trẻ. Có thể hiểu, nhung hươu tươi là một dạng thực phẩm bổ sung tốt cho những em nhỏ còi xương, xanh xao với khả năng bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển cơ thể để trẻ phát triển tốt hơn.

nhung hươu tốt cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Nhung hươu hỗ trợ trẻ biếng ăn phát triển toàn diện

Thành phần hóa học trong nhung hươu tươi rất đa dạng, bao gồm  các Canxi cacbonat, Canxi Phosphas, chất keo, Protid, kích tố (Testosteron, Pentocrin,…), Axit amin (Hơn 17 loại) vì thế nhung hươu tươi hỗ trợ trẻ em rất tốt, trẻ không còn phải gánh chịu áp lực, stress hay yếu tố tâm lý từ đó có cuộc sống tốt hơn.

Tác dụng của nhung hươu với trẻ có khả năng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hạn chế còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhung hươu tươi là loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của các tế bào trong cơ thể trẻ nhỏ. Nhờ khả năng kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng trao đổi chất nên đây là thực phẩm tốt cho trẻ biếng ăn.

Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em biếng ăn chậm lớn

Có nhiều cách chế biến nhung hươu tươi cho trẻ em hiệu qủa tuy nhiên cách chế biến được nhiều người áp dụng và thích hợp với em nhỏ đó là nấu cháo. Để nấu cháo nhung hươu bạn có thể tham khảo các bước sau.

Nguyên liệu chế biến nhung hươu tươi cho trẻ:

  • Nhung hươu tươi 2-4g (tùy theo độ tuổi để điều chỉnh tỉ lệ nhung phù hợp)
  • Các loại rau củ quả tùy sở thích của trẻ
  • Gạo
  • Nước, nước dùng xương, gia vị

Cách chế biến nhung hươu cho trẻ biếng ăn

Bước 1: Sơ chế nhung hươu bằng cách rửa sạch, cạo lông, đem thui qua. Sau đó thái lát mỏng, dùng máy xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo từ gạo, nước, nước hầm xương đến khi cháo chín như thì cho nhung hươu vào.

Bước 3: Tiếp tục đun cháo thêm khoảng 8-10 phút, thêm gia vị vừa ăn là có thể bắc ra cho trẻ dùng khi còn nóng. 1 tuần có thể dùng 3-4 lần.

cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em biếng ăn chậm lớn

Cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em biếng ăn chậm lớn (nguồn internet)

Lưu ý: Nếu nhung hươu tươi phần gốc quá cứng, có thể dùng máy xay lớn để xay hoặc dùng dao thái dược liệu chuyên dụng để thái. Với loại này cần ninh nhung 45-60 phút sau đó lấy nước đó nấu cháo cho trẻ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong – phương thức chế biến nhung hươu dùng được cho mọi đối tượng và lứa tuổi.

Trên đây là công dụng cũng như cách sử dụng nhung hươu tươi cho trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng nhằm chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ. Với những trẻ em phát triển bình thường, không nhất thiết phải áp dụng nhung hươu vào chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu muốn có thể dùng các sản phẩm nhung hươu sấy khô để bảo quản được lâu dài, tiện lợi sử dụng hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY