Cách sử dụng huyết nhung hươu cho mọi đối tượng

0
3193

Cách sử dụng huyết nhung hươu hữu ích cho mọi đối tượng không phải ai cũng biết. Huyết nhung hươu là một loại dược liệu đem lại nguồn năng lượng quý giá cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung, kéo dài tuổi thọ. Huyết nhung hươu sau quá trình khai thác thường được làm khô để tiện bảo quản và dễ dàng hơn trong chế biến. Dưới đây là cách sử dụng huyết nhung hươu cũng như những thông tin cơ bản về huyết nhung hươu để mọi người tìm hiểu, tham khảo.

cách sử dụng huyết nhung hươu hữu ích cho mọi đối tượng Cách sử dụng huyết nhung hươu hữu ích cho mọi đối tượng.

Huyết hươu là gì?

Huyết nhung hươu là sản phẩm có được sau khi cắt lộc nhung. Trong quá trình cắt, người ta dùng các vật dụng chuyên môn để hứng lấy lượng huyết hươu chảy từ vết cắt xuống. Thông thường lượng huyết này rất ít ỏi bởi hươu cần được cầm máu ngay để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển. Huyết hươu lấy từ xung quanh chỗ lộc nhung vừa cắt, thời gian hứng lấy huyết hươu là khoảng 2 phút trước khi cầm máu hươu. Ở nhiều nơi, khách hàng đến mua nhung hươu non mềm thường được thưởng thức ngay món rượu huyết hươu cùng thợ cắt nhung.

Hiện nay các sản phẩm huyết hươu thường là loại khô. Công nghệ xử lý huyết tươi của động vật rất phức tạp, cần thực hiện nhanh chóng để huyết không có nhiều thời gian tiếp xúc với vi sinh vật, môi trường ngoài tránh bị mất các thành phần có hoạt tính sinh học và hạn chế, loại bỏ việc sử dụng các chất bảo quản. Huyết nhung hươu tươi sau khi được chế biến thành dạng khô được đựng trong các túi hút chân không, nhiệt độ bảo quản không quá 40 độ C. Huyết hươu khô tiêu chuẩn sẽ có màu nâu sẫm, độ ẩm chỉ khoảng 9%.

Huyết hươu là dược liệu quý, giàu chất dinh dưỡng gồm các khoáng chất như magie, sắt, đồng, mangan, cobann, kali, natri,… Các axit amin, Protein, enzyme, kích thích tố,… cũng là những thành phần không thể thiếu trong các loại huyết hươu.

huyết nhung hươu được lấy trong quá trình khai thác lộc nhungHuyết nhung hươu được lấy trong quá trình khai thác lộc nhung.

Cách sử dụng huyết nhung hươu hữu ích cho mọi đối tượng

Công dụng của huyết nhung hươu có nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, hạn chế một số bệnh lý. Thông thường người ta thường sử dụng huyết nhung hươu hòa tan uống cùng rượu hoặc nấu cháo ăn rất tốt.

Rượu huyết nhung hươu

Rượu huyết nhung hươu có nhiều công dụng quý như bổ toàn thân, hỗ trợ cải thiện suy nhược cơ thể, bổ thần kinh, sinh dục, tăng cường trí nhớ,… Người có bệnh thì dùng hỗ trợ điều trị bệnh, người không bệnh thì có thể bồi bổ, hạn chế bệnh. Đặc biệt cách dùng huyết hươu này tốt cho người mắc chứng bất lực, khó thụ thai,…

Rượu huyết hươu thường được lấy tự nhiên sau khi cắt nhung nên mang hương vị đặc trưng. Huyết hươu sau khi hứng được khi cưa nhung , dùng pha một chút cùng rượu trắng sẽ đảm bảo tác dụng của huyết nhung hươu tốt nhất. Tuy nhiên không nên áp dụng loại rượu này với những người gầy, trong mình nóng, thiếu máu – mất máu nhưng thân nhiệt cao hơn bình thường, viêm phế quản, đờm vàng, sốt và mắc bệnh truyền nhiễm không nên uống.

Cháo huyết nhung hươu

Cháo huyết hươu là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi thơm ngon, mang vị ngọt thanh tự nhiên, dễ hấp thu và đặc biệt thích hợp với người cao tuổi, người chức năng cơ thể suy giảm, cần tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

huyết hươu thường được dùng để pha rượu hoặc nấu cháo

Huyết hươu thường được dùng để pha rượu hoặc nấu cháo.

Thông thường người ta chế biến cháo huyết hươu bằng cách nấu chín cháo rồi bỏ huyết nhung hươu khô vào, nấu thêm một lúc là có thể sử dụng. Cách chế biến huyết nhung hươu khá đơn giản nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Trên đây là một số những hiểu biết cơ bản về huyết nhung hươu và cách sử dụng huyết nhung hươu hiệu quả, hữu ích với nhiều đối tượng. Khi sử dụng người tiêu dùng cũng nên kiểm tra kỹ chất lượng huyết bởi hiện nay có nhiều loại huyết hươu giả.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY