3 cách hay sơ chế nhung hươu nhanh chóng

0
989

3 cách hay sơ chế nhung hươu nhanh chóng giúp việc chế biến nhung hươu trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Việc sơ chế nhung hươu tươi cần hoàn chỉnh bởi lông hươu còn dính nếu đi và dạ dày sẽ ở lại tạo thành bệnh khó chữa. Nếu bạn chưa biết cách làm sạch nhung hươu như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Cách hay sơ chế nhung hươu nhanh chóngCách hay sơ chế nhung hươu nhanh chóng

3 cách sơ chế nhung hươu nhanh chóng như thế nào?

3 cách phổ biến để làm sạch nhung hươu tươi nhanh chóng được làm như sau:

Cách 1: sơ chế nhung hươu băng dao cạo

Dụng cụ chuẩn bị là 1 dao lam, dao cạo, rượu gừng

Dùng lưỡi da lam hoặc dao cạo sạch phần lông tơ hay lông mao cùng lớp da cáy của nhung hươu. Cần kiểm tra thật kỹ vùng đã cạo tránh để bỏ sót vùng da và lông nào. Tiếp đó đem rửa lại với rượu gừng và để thật khô rồi mới đem chế biến. Cách sơ chế nhung hươu này giúp cho phần nhung không bị rã đông và chảy máu hoặc mất dưỡng chất.

Cách 2: Sơ chế nhung hươu bằng nước sôi

Đem nhung hươu tươi cho vào nồi nước đang sôi và vớt ra ngay, sau đó dùng dao lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài. Nhung sau khi nhúng qua nước nóng sẽ khử trùng và dễ dàng làm sạch hơn. Sau khi nhung hươu được cạo sạch thì đem rửa lại bằng rượu gừng và chế biến ngay, phần nhung không dùng đến nên bảo quản kỹ trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Cách sơ chế nhung hươu này phù hợp để chế biến món nhung hươu tươi nấu cháo bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách 3: Sơ chế nhung hươu với lửa

Cho nhung hươu hơ trên bếp ga nhanh tay đảo đều để không bị cháy nhung, đến khi phần lông cháy hết thì nhúng qua nước sôi. Tiếp đó dùng dao hoặc lưỡi lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy. Tiếp đó rửa nhung lại bằng rượu gừng, để cho khô rồi mới chế biến.

 Khi hơ nhung hươu phải thật đều tay

 Khi hơ nhung hươu phải thật đều tay

Lưu ý: Với cách sơ chế nhung hươu 2 và 3 phù hợp với nhung tươi, vừa cắt chưa để đông lạnh. Còn với nhung hươu đông lạnh sau khi vệ sinh nên chế biến nhung ngay để không đảm bảo đến chất lượng của nhung.

Cách làm vệ sinh nhung hươu khô

Cho nhung hươu khô hơ trên bếp than tổ ong hay bếp ga để đốt cháy hết phần lông nhung, phải thật đều tay để nhung không bị cháy vào bên trong, sau đó cạo thật sạch và rửa lại với rượu gừng rồi đem chế biến.

Trên đây là những phương pháp sơ chế nhung hươu tươinhung hươu khô nguyên chiếc hiệu quả mà nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng một trong những cách này sau đó nên chế biến nhung hươu  ngay để đảm bảo dinh dưỡng hiệu quả.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY