Các bước đơn giản để mua nhung hươu chất lượng nhất

0
2647

Nhung hươu từ lâu đã nổi tiếng là loại thượng dược chứa nguồn dưỡng chất dồi dào được cả Đông y và Tây y coi trọng. Tuy nhiên việc lựa chọn mua nhung hươu chất lượng, đúng loại nhung hươu có hàm lượng dưỡng chất đảm bảo thì nhiều khách hàng còn thiếu kinh nghiệm. Sau đây là những cách giúp quý khách chọn lựa dễ dàng sản phẩm nhung hươu hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan:

Nên chọn nhung hươu thế nào thì có dưỡng chất tốt nhất

Nên chọn nhung hươu thế nào thì có dưỡng chất tốt nhất?

Bí mật chọn mua nhung hươu chất lượng nhất

Nhiều nghiên cứu được thực hiện ở những khách hàng muốn sử dụng nhung hươu để bảo vệ sức khỏe. Trong đó có hơn 50% khách hàng nhận định nhung hươu là một thực phẩm bổ dưỡng, không phân biệt nhung non hay nhung già. Đây là một quan niệm sai lầm của số đông khách hàng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sản phẩm nhung hươu chất lượng phải là loại nhung được chọn lọc tốt nhất, sau đó mới là việc chế biến nhung hươu thế nào ngon mà vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất cao.

Một số nghiên cứu cũng được thực hiện để tìm hiểu dưỡng chất có trong nhung hươu ở các giai đoạn khác nhau thì cho kết quả: Những loại nhung hươu chưa phân nhánh có nhiều chất dinh dưỡng hơn cả và gọi là nhung huyết. Loại nhung hươu tươi này còn gọi là sừng mới mọc của những chú hươu khoảng 3 tuổi, nhung còn rất mềm và có lớp tơ mịn màu nâu phía ngoài là loại nhung quý giá.

Nhung hươu chưa phân nhánh là loại nhung có nhiều dưỡng chất nhất

Nhung hươu chưa phân nhánh là loại nhung có nhiều dưỡng chất nhất

Nhung hươu để lâu theo thời gian sẽ giảm lượng dưỡng chất và hóa sừng cứng. Thời điểm này nhung hươu mất gần hết dưỡng chất, hóa xương, lớp lông mịn bên ngoài bong tróc dần chỉ còn trơ lại phần khung xương cốt hóa.

Nhung hươu hoàn toàn không giống như nhân sâm hay những loại thảo dược quý giá khác, khi đã để quá già khiến cho lượng dưỡng chất trong nhung ngày càng mất đi và chuyển hóa thành dạng khác. Với những loại nhung hươu nổi tiếng như nhung hươu siberia của Nga thường có thời điểm khai thác lý tưởng là 55-60 ngày kể từ khi bắt đầu nhú. Lúc này nhung hươu đã đủ độ chín và dưỡng chất cũng vẫn giữ được tối đa. Với nhung hươu Việt Nam thời điểm khai thác tốt nhất là sau 45-50 ngày từ lúc nhú.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn lựa chọn mua nhung hươu chất lượng tốt nhất. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn

>>>>> Xem thêm thông tin các sản phẩm nhung hươu tại: http://congtynhunghuou.com/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY