Cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi đúng cách

0
3780

Nhung hươu tươi sử dụng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trước khi học được cách sử dụng bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu về cách sơ chế và bảo quản nhung hươu tươi đúng cách để đảm bảo tác dụng chữa bệnh hiệu quả của nhung hươu. Dưới đây là những cách sơ chế lông nhung hươu và cách bảo quản nhung hươu tươi thành phẩm để có thể giữ được dinh dưỡng và tác dụng tốt nhất cho người dùng.

Các bài viết liên quan:

Cách sơ chế nhung hươu tươi sạch và an toàn

Sau khi cắt, hoặc mua nhung hươu tươi về sử dụng bạn cần phải tiến hành sơ chế, làm sạch lông nhung hươu.

– Cách 1: Dùng dao lưỡi mỏng, dao chuyên dụng hoặc lưỡi lam để cạo sạch lớp da cáy và phần lông bên ngoài nhung, sau đó dùng rượu để rửa sạch lại.

 Nhung hươu tươi cần làm sạch lông

 Nhung hươu tươi cần làm sạch lông

– Cách 2: Nhúng nhung hươu vào nồi nước sôi, vớt ra ngay. Dùng dao cạo da cáy và lông cho sạch, rửa lại với rượu.

– Cách 3: Dùng que sắt nung lăn qua lại đều trên nhung hươu để loại bỏ lông. Hoặc có thể hơ nhung hươu trực tiếp trên lửa sau đó dùng dao cạo sạch da cáy, rửa lại với rượu.

Làm sạch lông nhung hươu sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng viêm ruột do lông nhung còn sót lại gây ra.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo, tránh tiền mất tật mang, bạn nên nắm vững các đặc điểm phân biệt nhung hươu thật giả hoặc đến các cửa hàng uy tín để mua sản phẩm nhung hươu.

Cách bảo quản nhung hươu tươi hiệu quả

– Sau khi cắt, dùng vải bịt đầu vết cắt rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản nhung hươu tươi này có hạn sử dụng trong 30 ngày.

– Nhúng phần đầu nhung đã bị cắt vào nước sôi nhiều lần cho đến khi xuất hiện bọt ở miệng cắt và có mùi chín của lòng đỏ trứng gà. Sau đó có thể để nguyên cây hoặc thái lát rồi phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ 70- 800C từ 2 – 3 giờ.

 Nhung hươu được sấy khô bằng cát nóng

 Nhung hươu được sấy khô bằng cát nóng

– Bạn cũng có thể sấy nhung hươu bằng cách cho vào 1 chiếc lọ phủ đầy cát nóng với nhiệt độ 30 – 40°C. Nếu là nhung nguyên cây thì nên để đầu cắt của nhung ngược lên phía trên miệng lọ. Khi cát nguội thì thay cát mới, với nhiệt độ khoảng 60 – 70°C. Thay cát nhiều lần cho đến khi nhung hươu tươi hoàn toàn khô hết.

– Bạn cũng có thể thay cát bằng gạo rang nóng cho trường hợp nhung hươu thái lát. Cách sấy nhung hươu này còn giúp bạn thu được gạo huyết nhung hươu quý để dùng.

Trên đây là cách sơ chế, làm sạch lông nhung và da cáy giúp bạn thu được lượng nhung hươu chất lượng. Cách bảo quản giúp bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng và tránh làm hư hại sản phẩm để có thể giữ được lượng dinh dưỡng cao nhất.

>>>>>> Xem thêm thông tin sản phẩm và các bài viết tin tức về nhung hươu tại: http://trungthaosamnhung.com/

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY