Bảo quản nhung hươu tươi trong thời gian dài không hỏng

0
1839

Bảo quản nhung hươu tươi trong thời gian dài không hỏng, là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhung hươu là sản phẩm thượng dược, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, nhung hươu sẽ dễ hỏng và mất đi giá trị dưỡng chất.

Các bài viết liên quan:

 Bảo quản nhung hươu tươi trong thời gian dài không hỏng

 Bảo quản nhung hươu tươi trong thời gian dài không hỏng

Bảo quản nhung hươu tươi là cách để người tiêu dùng giữ được nhung hươu sử dụng lâu dài mà cũng lưu giữ trọn  vẹn giá trị dưỡng chất và dược tính. Nhung hươu có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể những thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cần thiết nhất để duy trì sức khỏe, nâng cao thể trạng và tăng cường chức năng sinh lý, đồng thời có tác dụng tốt toàn diện đển các cơ quan và hỗ trợ hiệu quả trong phòng và điều trị nhiều bệnh tật.

Dưới đây là một số cách bảo quản nhung hươu tươi phổ biến,dễ dàng và được các chuyên gia khuyên dùng:

– Sau khi cắt nhung hươu, đem sơ chế sạch lông, rồi bọc túi  nilong và xử lý hút chân không. Sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bạn sẽ giữ được nhung hươu tươi sử dụng được từ 3-6 tháng.

Hướng dẫn bảo quản nhung hươu bằng cách ngâm rượu: Dùng nhung hươu tươi được sơ chế sạch, sau đó rửa lại bằng rượu gừng, và đem thái lát mỏng. Tiến hành ngâm rượu bằng cách cho nhung hươu vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào, sao cho rượu phải đạt từ 35-40o. Cuối cùng bạn đậy nắp kín, sau 45 ngày là bắt đầu sử dụng được. Nhung hươu ngâm rượu để càng lâu càng phát huy tác dụng tốt.

 Nhung hươu ngâm rượu bảo quản sử dụng được lâu dài

 Nhung hươu ngâm rượu bảo quản sử dụng được lâu dài

– Nhung hươu ngâm mật ong: Cũng tương tự như cách ngâm rượu, sau khi sơ chế sạch, bạn có thể thái lát nhung hươu hoặc để nguyên cho vào bình thủy tinh và chế mật ong vào, sao cho ngập nhung và đảm bảo là mật ong chất lượng. Trường hợp ngâm nhung hươu thái lát thì sau 30-45 ngày là dùng được, còn để nguyên khối nhung thì sau 3-6 tháng mới bắt đầu sử dụng. Bảo quản nhung hươu bằng cách ngâm mật ong, bạn có thể giữ được lâu dài 3-5 năm mà không phải lo sợ bị hỏng hay mất đi dưỡng chất.

Trên đây là một số cách giữ nhung hươu tươi hiệu quả nhất. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn nhung hươu khô để sử dụng, hàm lượng dưỡng chất của nhung hươu khô so với nhung hươu tươi cách biệt không đáng kể, mà bảo quản nhung hươu khô sẽ được dài lâu hơn.

>>>>> Xem thêm: Bí quyết chế biến và sử dụng lộc nhung hươu

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY