4 chủng loại nhung hươu có giá trị với cuộc sống

0
872

4 chủng loại nhung hươu có giá trị với cuộc sống mang đến nguồn dưỡng chất quý giá đối với con người. Lộc nhung hươu tự nhiên dù là chủng loại nào cũng có chứa những thành phần dinh dưỡng quý giá, cung cấp năng lượng cần thiết là tiền đề để mỗi người có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Nhung hươu mang lại nhiều giá trị với cuộc sống

 Nhung hươu mang lại nhiều giá trị với cuộc sống

Dinh dưỡng từ huyết nhung hươu

Huyết nhung là loại nhung được cắt khi sừng non chuẩn bị phân nhánh từ những con hươu khoảng 3 năm tuổi. Lúc này thân nhung còn ngắn, mọng máu, chưa có dấu hiệu phân nhánh, da ngoài hồng hào, lông mịn thưa, đầu tù. Sử dụng huyết nhung hươu phù hợp cho mọi đối tượng, đây là loại nhung được xem có dưỡng chất lớn, giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả hơn cả.

Chủng loại nhung hươu nhung yên ngựa

Nhung yên ngựa là dạng nhung có sừng non đang chuẩn bị phân nhánh, những nhánh này còn rất ngắn, thoạt nhìn rất giống chiếc yên ngựa bởi chỗ phân nhánh bên dài bên ngắn. Đây cũng là loại nhung được đánh giá cao vì phát triển đầy đủ nhưng chưa thành sừng. Nếu để thêm thời gian sẽ hóa sừng và giảm lượng dưỡng chất có trong nhung.

 Nhung yên ngựa là chủng loại nhung hươu giàu dưỡng chất

 Nhung yên ngựa là chủng loại nhung hươu giàu dưỡng chất

Nhung chìa vôi

Nhung chìa vôi cũng được xem là loại huyết nhung được khai thác khi con hươu dưới 3 tuổi. Loại nhung này thường rất nhỏ, khi đem sấy khô hoặc phơi nó chỉ nặng 40-50g/cái. Chất lượng loại nhung này rất thấp chỉ ngang với nhung hoẵng.

Nhung gác sào

Đây là loại nhung đã già, hóa sừng và phân nhánh. Lông nhung rất cứng và dày, đầu nhung bè ra. Loại nhung này kém chất lượng nhất so với 3 loại nhung trên.

Nhung gác sào

Nhung gác sào

Trên thị trường hiện nay có loại nhung hươu siberia được xem là loại nhung có nguồn dinh dưỡng hoàn hảo hơn những loại nhung có xuất xứ khác trên thế giới. Loại nhung này được khai thác từ đàn hươu  chăn thả hoang dã, thức ăn của chúng hoàn toàn tự nhiên chủ yếu là cào thơm, thảo mộc, nấm. Những nghiên cứu về nhung hươu siberia đều chứng minh thành phần quý giá vượt trội hơn hẳn những loại nhung hươu thông thường.

Bên cạnh đó, thành phần của tinh chất nhung hươu có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm từ nhung hươu để bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho người già.

Trên đây là 4 chủng loại nhung hươu có ích với sức khỏe nhất với sức khỏe. Mỗi chủng loại nhung hươu có thành phần và công dụng khác nhau, vì vậy, khách hàng khi mua cần lưu ý lựa chọn loại nhung này để bồi bổ cho cơ thể hoặc dùng những thực phẩm bổ sung có thành phần nhung hươu siberia.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY