3 cách làm sạch nhung hươu tươi đảm bảo khoa học

0
1110

3 cách làm sạch nhung hươu tươi đảm bảo khoa học giúp các chị em chế biến loại thượng dược này nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ bằng vài cách đơn giản là chị em đã làm sạch nhung hươu tươi đảm bảo vệ sinh sẵn sàng cho việc sử dụng vào những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe và bản thân và gia đình mình.

Cách làm sạch nhung hươu Hương Sơn đảm bảo khoa học

 Cách làm sạch nhung hươu Hương Sơn đảm bảo khoa học

Có rất nhiều cách làm sạch nhung hươu tươi Hương Sơn sau đây là những cách phổ biến được nhiều người sử dụng và khoa học, đảm bảo vệ sinh:

Dùng dao lam làm sạch nhung hươu tươi

Dùng dao cạo hoặc lưỡi lam làm sạch nhung hươu bằng cách: dùng dao cạo hết phần lông và lớp da cháy ở phía ngoài nhung. Đến khi nhung thật sạch dùng rượu gừng rửa lại để khô rồi chế biến theo nhiều cách mà bạn chọn như nhung hươu ngâm rượu, nhung hươu ngâm mật ong, nấu cháo nhung hươu, nhung hươu hầm thịt…

Làm sạch nhung hươu bằng nước sôi

Để vệ sinh nhung hươu tươi bạn có thể dùng cách nhúng nhung hươu vào nồi nước sôi sau đó vớt ra ngay để phần dưỡng chất trong nhung không bị mất đi. Tiếp đó dùng dao cạo sạch phần lông và lớp da cáy bên ngoài rồi rửa sạch với rượu gừng và chế biến nhung hươu theo ý định của người dùng.

 Làm sạch nhung hươu bằng nước sôi

 Làm sạch nhung hươu bằng nước sôi

Hơ nhung hươu tươi trên bếp

Cách làm sạch nhung hươu này khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần để bếp ga nhỏ lửa và cho nhung hươu lên hơ và đảo đều để nhung không bị cháy vào bên trong gây mất dưỡng chất. Để phần lông cáy cháy hết thì dùng lưỡi lam cạo sạch phần lông và lớp da còn lại, sau đó rửa sạch lại với rượu gừng và bắt đầu chế biến nhung hươu.

Với 3 cách làm sạch nhung hươu Hương Sơn như trên sẽ không làm mất nhiều thời gian của người dùng, cách chế biến cũng  sẽ nhanh chóng hơn. Nhung hươu non mềm Hương Sơn là loại nhung hươu Việt Nam chất lượng và nổi tiếng. Những con hươu được chăm sóc ở điều kiện môi trường thuận lợi cùng với nguồn thức ăn phong phú mang đến dưỡng chất dồi dào, giúp bồi bổ cơ thể một cách vượt trội.

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng nhung hươu thế nào để hiệu quả cao

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY